Biểu hiện điển hình của viêm xoang mãn tính: trẻ bị mũi vàng, tắc nghẽn mũi, đau đầu thường xuyên, thiếu năng lượng. Viêm xoang mãn tính, chủ yếu là do viêm xoang cấp tính không hoàn toàn được chữa khỏi hoặc tái phát, hoặc viêm xoang cấp tính bị nhầm lẫn với cảm lạnh đơn giản, trì hoãn thời gian điều trị. Viêm xoang mãn tính là điều rắc rối hơn, và thường tái phát sau khi chữa bệnh.

M TO: đặc điểm đau đầu do viêm xoang

Đôi khi, một đứa trẻ nói rằng họ bị đau đầu, cha mẹ rất lo lắng, và thậm chí cung cấp cho các con để làm não CT, nếu đó là vì một cơn đau đầu do viêm xoang, có những đặc điểm sau đây: 1. đau đầu thường kèm theo nghẹt mũi , mủ mũi lưu lượng xả và khứu giác mất mát và triệu chứng ở mũi khác; 2. đau đầu cũng các trang web tạm thời hoặc cố định, chẳng hạn như ban ngày nặng nề, ánh sáng ban đêm, và hầu hết là đơn phương, nếu có luôn cả hai mặt của phụ nặng hơn, vì phần dựa đau đầu sự tham gia của các xoang và tương đối cố định, 3 trẻ em nghỉ ngơi, nhỏ mũi, thông gió mũi sau khi đau đầu nhẹ nhõm, ho và đau đầu tồi tệ hơn khi buộc phải cúi đầu xuống.

Xem thêm bài viết : Thuốc nam chữa viêm xoang

  Biến chứng có thể có của viêm xoang

Theo thống kê, 40% trẻ em bị viêm xoang có thể liên quan với hen suyễn ; viêm xoang mãn tính cũng có thể gây viêm tai giữa với tràn dịch, dẫn đến việc mất thính lực trẻ em, tai cảm giác bị chặn nghẹt; viêm xoang do nghẹt mũi sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của giấc ngủ trẻ vào ban đêm, nghiêm trọng Có thể có một cơn ngưng thở khi ngủ vào ban đêm. Ngoài ra, viêm xoang cũng có thể gây ra các bệnh như bệnh thiếu máu , thiếu máu , bệnh tiêu hóa hoặc thận ở trẻ em . cản trở mũi dài hạn và thở bằng miệng sẽ ảnh hưởng đến khuôn mặt và ngực phát triển của trẻ em, viêm xoang hàm trên mạn tính cũng có thể gây dị tật răng.

Xem thêm thuốc thảo dược trị viêm xoang : Thông xoang tán

  Cách phòng ngừa viêm xoang

Dạy con bạn ngáy đúng cách. Để cho đứa trẻ hít vào thật sâu, ấn nhẹ lỗ mũi bằng khăn tay, và lấy chất nhầy trong lỗ mũi khác, và sau đó sử dụng phương pháp tương tự để tống chất nhầy ra khỏi lỗ mũi khác. Không chặn hai lỗ mũi.

Kết quả hình ảnh cho site:benhviemxoang.vn

Trẻ bị cảm lạnh, nên được điều trị kịp thời, chú ý quan sát, để tránh bị cảm lạnh và dẫn đến viêm xoang.

điều trị kịp thời trẻ viêm amidan, nha khoa, vv Nếu có người lớn bị viêm họng mãn tính, viêm mũi, xin vui lòng điều trị kịp thời, để tránh các nguồn lây nhiễm của trẻ em trong gia đình.

  Viêm xoang, viêm mũi dị ứng, viêm mũi

Viêm xoang cấp tính thường do cảm lạnh hoặc viêm mũi mãn tính. Chất nhờn tiết ra sẽ dày hơn và dính, cho thấy mủ vàng mủ, đục màu hoặc mùi hôi thối. Đặc điểm của viêm xoang là nó sẽ tiếp tục nếu nó không được điều trị kịp thời.

Viêm mũi dị ứng gây ra bởi niêm mạc mũi là rất nhạy cảm với các thành phần nhất định của không khí hít vào. Ngứa mũi, hắt hơi liên tiếp, hàng chục lần hoặc hàng chục lần liên tiếp. Thường kèm theo họng, mắt, ngứa tai, nhưng các triệu chứng toàn thân nhẹ. Chất nhờn tiết ra thường mỏng, màu trong suốt hơn, hoặc có màu nhạt. Khởi phát nhanh, phục hồi nhanh và đôi khi rất tốt để không dùng thuốc.

Nguồn bài viết : Viêm xoang Nam Dược

Post Comment